Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Lễ hội
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024 (gọi tắt là Lễ hội), Công an tỉnh đã và đang triển khai công tác phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Lễ hội.

Từ ngày 06 - 11/11/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với 11 cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Sóc Trăng và 31 quầy ẩm thực tại Hội trợ Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng (Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt), qua test nhanh 13 mẫu thực phẩm kết quả đều âm tính, các cơ sở kinh doanh, mua bán các mặt hàng thực phẩm đều tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra Lễ hội vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là vấn đề hết sức quan trọng, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. 

Công an tỉnh phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra an toàn thực phẩm tại Hội trợ Liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng (Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt)

Công an tỉnh đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quầy thực phẩm tươi sống trên địa bàn tỉnh cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng; chỉ kinh doanh, mua bán các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo thời hạn sử dụng của hàng hóa, sản phẩm; quá trình kinh doanh, buôn bán hàng hóa, thực phẩm cần thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường…

Bên cạnh đó, Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ, nhận biết, lựa chọn và sử dụng các sản phẩm, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, cung cấp cho cơ quan chức năng thông tin liên quan đến các cơ sở, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, phát huy trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng của mỗi cá nhân và gia đình.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh trước thời gian diễn ra Lễ hội

Để biết thêm thông tin chi tiết về các quy định có liên quan, đề nghị người dân có thể truy cập vào các đường link văn bản sau:

1. Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
(https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Thuong-mai/Luat-an-toan-thuc-pham-2010-108074.aspx)

2. Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
(https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-115-2018-ND-CP-quy-dinh-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-ve-an-toan-thuc-pham-360333.aspx)

3. Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
(https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-124-2021-ND-CP-sua-doi-Nghi-dinh-115-2018-ND-CP-va-117-2020-ND-CP-499187.aspx)

TUYẾT NHUNG - CHÍ NGÂN - TRUNG DINH (PHÒNG ANCTNB)
THÔNG BÁO CÔNG AN TỈNH

TRUYỀN HÌNH VÌ AN NINH TỔ QUỐC
Ảnh 3
Ảnh 3
Ảnh 2
Ảnh 2
Ảnh 1
Ảnh 1
Thống kê truy cập
  • Đang online: 788
  • Hôm nay: 1796
  • Trong tuần: 23 680
  • Tất cả: 6697175

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Sóc Trăng

Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh
Địa chỉ: 18 Hùng Vương - Phường 6 - TP Sóc Trăng.
Tel: 0693751238, Email: conganst@soctrang.gov.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này